[Hỏi đáp] Nâng nền nhà có phải xin phép?

Nâng nền nhà có phải xin phép? Câu hỏi có phải xin phép khi nâng nền nhà đang khiến nhiều người băn khoăn. Nhiều người cảm thấy muốn nâng nền nhà lên khi đối mặt với các vấn đề như nền thấp hơn mặt đường, ngập nước hoặc ẩm ướt. Liệu khi thực hiện việc này có cần phải xin phép từ cơ quan chức năng hay không? Nếu cần, thì đến đâu để xin phép? Dưới đây, Bảo trì dân dụng Minh Trí sẽ chia sẻ một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc của bạn.

[Hỏi đáp] Nâng nền nhà có phải xin phép?
[Hỏi đáp] Nâng nền nhà có phải xin phép?

Người dùng hỏi?

Chị Hoa: “Hiện tại, tôi sở hữu một căn nhà tại xã Phước Kiểng, Nhà Bè. Trong năm 2010, UBND quận đã tổ chức đóng góp tiền để xây dựng đường. Sau khi công trình hoàn thành, mặt đường hiện nay cao hơn nhà của tôi khoảng 80cm. Tất cả các nhà mặt tiền dọc theo tuyến đường này đều cần phải nâng nền và nâng gác để thích ứng.

Tuy nhiên, khi UBND tại xã Phước Kiểng cấp giấy phép tạm cho việc sửa chữa, có những căn nhà được chấp nhận xin phép, nhưng cũng có những căn nhà không được phép. Đồng thời, cũng có những trường hợp được phép xây gác, trong khi những trường hợp khác lại không được phép.”

Nâng nền nhà có phải xin phép?
Nâng nền nhà có phải xin phép?

Giải đáp thắc mắc nâng nền nhà có phải xin phép

Ông Phan Văn Minh thuộc Phòng cấp phép xây dựng Sở Xây Dựng trả lời câu hỏi nâng nền nhà có cần xin phép:

Khi thực hiện việc nâng nền nhà, nâng gác, và nâng mái theo tiêu chuẩn xây dựng, không cần phải xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công việc xây dựng, bạn cần thực hiện việc đăng ký xây dựng, sửa chữa, hoặc cải tạo công trình tại UBND xã Phước Kiểng, Nhà Bè.

Theo mẫu số 4 trong Phụ lục 2 của Quyết định số 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/9/2010 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về cách xử lý từ phía UBND xã, người dân nếu cảm thấy xử lý không thỏa đáng, bạn có thể liên hệ với UBND quận để được giải quyết.

Giải đáp thắc mắc nâng nền nhà có phải xin phép
Giải đáp thắc mắc nâng nền nhà có phải xin phép

Những lưu ý khi nâng nền nhà

Việc nâng nền nhà không yêu cầu giấy phép vì không ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà, các công trình xây dựng lân cận hoặc an ninh xung quanh. Cư dân có thể thực hiện các thay đổi như bố trí nội thất mới, thêm cửa, cầu thang, hoặc gác lửng mà không cần phải xin phép.

Ngoài việc nâng nền, một số công đoạn sửa chữa như gia cố nền, cải tạo để ngăn chặn lún, nâng gác, nâng mái và thực hiện các công việc liên quan đến trồng trọt và chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ gia đình được miễn giấy phép.

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết về việc có cần xin phép khi nâng nền nhà từ Bảo trì dân dụng Minh Trí sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa nhà, nâng nền với chất lượng, tốc độ và giá cả hợp lý, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0765333738 ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *